Bóng đá Vĩnh Long mong ngày trở lại

Bóng đá Vĩnh Long từng được coi là một trong những đội bóng tiêu biểu của Miền Tây Nam Bộ, đội bóng đồng bằng sông cửu long cùng những Đồng Tháp, An Giang, Long An được coi là niềm tự hào của người Miền Tây. Nhưng hơn một thập niên qua, chẳng còn có ai nhắc đến Vĩnh Long trên bản đồ bóng đá đỉnh cao sau khi đội bóng Miền Tây này phải nhận cái án bị xử rớt liền một lúc hai hạng do các cầu thủ và ban huấn luyện đội nhà đã rượt đánh trọng tài ngay trên sân Vĩnh Long tại giải VĐQG năm 2000. Đó cũng là vết nhơ trong lòng bóng đá Việt, và cái tên Vĩnh Long sẽ gắn liền với ký ức buồn đó.

Bóng đá Vĩnh Long từng tham gia giải VĐQG Việt Nam những năm 1995, 1997, 1999, 2000. Giờ đây những người làm bóng đá Vĩnh Long đang nau náu ý định mong một ngày Vĩnh Long trở lại với bóng đá đỉnh cao của Việt Nam. Người dân Vĩnh Long rất yêu bóng đá cũng như bao con người Miền Tây khác, Vĩnh Long cũng từng sản sinh ra khá nhiều cầu thủ đã thành danh, trong đó phải kể đến đứa con của thần gió Nguyễn Vũ Phong, anh được coi là niềm tự hào của người Vĩnh Long.

CLB Vĩnh Long lấy đại bản doanh tại TP. Vĩnh Long, SVĐ Vĩnh Long với sức chứa 10.000 chỗ ngồi luôn được coi là chảo lửa tại Miền Tây, dù đội bóng hiện nay thi đấu tại hạng 3 toàn quốc năm 2017, nhưng những người yêu mến bóng đá Vĩnh Long vẫn đến sân theo dõi rất đông, tình yêu với đội bóng quê hương, họ hy vọng Vĩnh Long sẽ trở lại với bóng đá đỉnh cao. Với sự cổ vũ và tình yêu của người hâm mộ tỉnh nhà Vĩnh Long xuất sắc thăng hạng nhì mùa bóng 2018.

Tham vọng trở lại với bóng đá đỉnh cao bằng nguồn lực của tỉnh nhà, những người làm bóng đá Vĩnh Long đã từng bước xây dựng đào tạo trẻ, nâng cấp SVĐ, tỉnh thường xuyên tạo ra những sân chơi cho các CLB, các huyện thị trong tỉnh thi thố, nhằm phát hiện tại năng, có thể nói trong các tỉnh miền tây, bóng đá phong trào tại Vĩnh Long khá phát triển. Thành công bước đầu của bóng đá Vĩnh Long trong đào tạo trẻ phải kể đến ngôi vị á quân tại giải VĐQG U21 năm 2013. Chính lứa U21 Vinh Long giành ngôi á quân đang là lực lượng nòng cốt để vực dậy bóng đá Vĩnh Long.

Năm 2017, bóng đá Vĩnh Long còn được biết đến với sự kiện ” Messi bóng đá nữ Việt Nam” đó là Nguyễn Vĩnh Thục Nghi hiện là học sinh lớp 5 tiểu học Nguyễn Du, Vĩnh Long. Với đôi chân khéo léo, Thục Nghi được nhiều người gọi là “Messi Việt Nam”. Cô bé 11 tuổi có khả năng tâng bóng hàng trăm nhịp, thậm chí vượt trội so với nhiều người lớn tuổi. Thục Nghi cho biết tương lai muốn trở thành một cầu thủ chuyên nghiệp và được khoác áo tuyển nữ Việt Nam.

Giờ đây từ khóa “Thục Nghi” thần đồng bóng đá nữ Việt Nam được tìm kiếm trên mạng Internet với tốc độ chóng mặt, biết đâu với tài năng bẩm sinh của cô bé, những người làm bóng đá Vĩnh Long lại nảy sinh ý định thành lập CLB bóng đá nữ Vĩnh Long, biết đâu Vĩnh Long lại trở thành tâm điểm của bóng đá nữ Việt Nam trong tương lai. Xa hơn người hâm mộ Việt Nam hy vọng Thục Nghi sớm phát triển hết tài năng bẩm sinh để giúp tuyển nữ Việt Nam tiến ra thế giới để chinh phục.

Đức Duẩn – Bóng Đá Cỏ

Bình Luận Facebook