Bóng đá Phú Yên nỗi buồn chưa nguôi

Phú Yên một tỉnh thành thuộc vùng duyên hải miền trung của Việt Nam, đội bóng Phú Yên được thành lập từ năm 1989, đó cũng là được coi là một CLB bộ lâu đời tại Việt Nam. Với bề dày lịch sử Phú Yên thường thi đấu ở hạng dưới của Việt Nam do nguồn kinh phí eo hẹp, kinh tế Phú Yên vẫn còn khó khăn nên việc chăm no để phát triển đội bóng thi đấu đỉnh cao là rất khó, Phú Yên cũng đã làm thỏa mong ước của người hâm mộ tỉnh nhà khi xuất sắc thăng hạng nhất vào năm 2015, trước khi trụ lại thành công 2 năm liên tiếp tại hạng nhất. Năm 2017, chuyện muôn thủa của các CLB Việt không riêng gì ở Phú Yên, vấn đề về tài chính đã không cho phép Phú Yên tiếp tục duy trì được đội bóng thi đấu ở hạng nhất, CLB Phú Yên xin không tham dự hạng nhất 2017.

Hiện nay, CLB Phú Yên chỉ phát triển các lứa U, bởi bóng đá trẻ Phú Yên cũng đã tạo cho mình được tên tuổi tên bản đồ bóng đá trẻ nhi đồng toàn quốc. Phú Yên từng 3 lần đoạt hạng 3 bóng đá Nhi đồng toàn quốc(U11) các năm 2013, 2014, 2017. Có thể nói Phú Yên là nơi những tài năng trẻ không có đất diễn dù tài năng trẻ nơi đây không hề thiếu.

Bóng đá nhi đồng tỉnh Phú Yên khá phát triển

Rất nhiều các tài năng của bóng đá Phú Yên khi lớn lên phải tìm cho mình bến đỗ mới như Trùm Tỉnh, Xuân Ry, Hữu Cảm … Những người hâm mộ đội bóng đã từng có giấc mơ đội bóng sẽ được chinh chiến tại V.league một ngày không xa, nhưng ngay cả bây giờ giấc mơ nhỏ nhoi Phú Yên tiếp tục làm bóng đá người lớn duy trì ở hạng nhì hay hạng nhất cũng đã là thành công đối với một tỉnh thành còn khó khăn như Phú Yên.

Người hâm mộ nơi đây đều thấu hiểu cho CLB bởi ai cũng biết nỗi khổ của những người làm bóng đá nơi đây. Phú Yên đang mong chờ một mạnh thường quân đứng ra giúp đỡ vực dậy bóng đá Phú Yên thì mới có cơ may thấy cái tên Phú Yên trên bản đồ bóng đá đỉnh cao của Việt Nam.

Thành Phố Tuy Hòa phiêu riu mỗi chiều cuối tuần ngước về SVĐ Phú Yên, người hâm mộ nơi đây không khỏi chạnh lòng khi nhìn sang tỉnh bạn, trong mắt những người yêu bóng đá nơi đây có một nét rất buồn mong chờ sự trở lại của bóng đá tỉnh nhà.

Đức Duẩn – Bóng Đá Cỏ

Bình Luận Facebook