Bodø/Glimt vô địch hạng nhất Na Uy

Bodø/Glimt đã trở thành nhà vô địch giải hạng nhất Na Uy 2017, sau một năm phải xuống hạng nhất Bodø/Glimt đã nhanh chóng chứng tỏ sức mạnh của mình với phần còn lại của hạng nhất Na Uy khi cán đích với 71 điểm hơn đội thứ 2 cũng giành quyền thăng hạng là IK Start tới tận 16 điểm.

Giải đấu hạng nhất Na Uy góp mặt 16 đội bóng tranh 2,5 xuất lên hạng và 2,5 xuất xuống hạng, sau 30 vòng đấu Bodø/Glimt cùng IK Start đã xuất sắc thăng hạng trực tiếp, 4 đội Mjoendalen, Ranheim, Sandnes, Ull/Kisa sẽ chia cặp để chọn ra 1 đội chiến thắng duy nhất dự trận Play-off với đội đứng thứ 14 tại giải VĐQG Na Uy. Trong khi đó Arendal Fotball, Elverum phải xuống hạng 2, Fredrikstad phải đá trận Play-off với đội bóng tại hạng 2 để hy vọng trụ lại hạng nhất năm 2018. Cũng xác định được 2 cái tên lên hạng nhất mùa giải 2018 là Hamarkameratene, Nest Sotra, xuất còn lại đang chờ trận Play-off.

Với việc 2 tên tuổi quen thuộc của bóng đá Na-Uy trở lại với hạng đấu cao nhất của Na-Uy là Bodø/Glimt và IK Start, sẽ hứa hẹn một mùa giải 2018 giàu tính cạnh tranh tại giải VĐQG Na Uy. Bodø/Glimt và IK Start nếu muốn trụ lại hạng đấu cao nhất và cạnh tranh huy chương, phải có sự đầu tư và thanh lọc lực lượng cho mùa giải mới.

Na Uy tuy giải VĐQG không phải là mạnh tại Châu Âu nhưng một số CLB tại Na Uy cũng tưng được đánh giá khá cao và giàu tên tuổi tại Châu Âu như Rosenborg, Molde, Brann… Na Uy đang ngày một cải thiện nền bóng đá quốc gia và giải VĐQG để giúp các CLB lẫn ĐTQG nước này tiếp cận trình độ hàng đầu của bóng đá Châu lục.

 

Đức Duẩn – Bóng Đá Cỏ

Bình Luận Facebook