Bán kết Cup C1 Châu Phi 2017

Đã xác định được 4 CLB xuất sắc nhất Châu Phi góp mặt ở vòng bán kết Champions League 2017 đó là Al Ahly của Ai Cập, Etoile Sahel của Tunisia, Wydad Casablanca của Ma-rốc và đại diện cuối cùng là USM Alger của Algeria.  Trong 4 cái tên góp mặt có Al Ahly là một trong những CLB thành công nhất tại Châu Phi, họ đã có 8 lần vô địch Châu Phi và 2 lần giành vị trí á quân. CLB Etoile Sahel của Tunisia cũng có 1 lần vô địch vào năm 2007.

Al Ahly đang chứng tỏ mình là đội bóng tốt nhất Châu Phi sẽ gặp phải cựu vương muốn tìm lại ánh hào quang Etoile Sahel của Tunisia. Đây có thể coi là cuộc chiến cân sức, Etoile Sahel của Tunisia đang muốn cản đường Al Ahly xưng bá tại Châu Phi. Ở trận đấu còn lại là cuộc chiến cũng khá cân sức với những nền bóng đá như Ma-rốc hay Algeria cũng không thể nào xem thường những CLB ở đó.

Trong đội hình Etoile Sahel của Tunisia có tới 4 tuyển thủ quốc gia Tunisia, họ đang được đánh giá là ứng cử viên sáng giá cho ngôi vị vô địch năm nay theo đánh giá từ những chuyên gia. Người ta đang mường tượng tới trận chung kết của các CLB Bắc Phi là Tunisia và Algeria.

Hiện tại đương kim vô địch Mamelodi Sundowns FC của Nam Phi đội vô địch CAF Champions League 2016 đã thất bại trong hành trình bảo vệ ngôi vương của mình. Liệu CAF Champions League 2017 sẽ là một cựu vương xưng đế hay là lần đầu cho các CLB Ma-rốc hay Algeria. Trước mắt những CLB này là 2 trận bán kết khốc liệt nhất cấp CLB tại Châu Phi để tiến đến trận đấu cuối cùng.

Đức Duẩn – Bóng Đá Cỏ

Bình Luận Facebook