Ballymena United vô địch Irish League Cup 2017

Irish League Cup là giải đấu uy tín và lâu đời tại Bắc Ai-len, nơi quy tụ 40 đội bóng lớn nhỏ của đất nước Bắc Ai-len tham dự. Giải đấu năm nay đã xác định được nhà vô địch mới là Ballymena United, đây cũng là lần đầu tiên họ lên ngôi vô địch tại Irish League Cup.
Ballymena United vô địch Irish League Cup 2017
Irish League Cup giải đấu được thành lập vào năm 1986 đã có tất cả 11 đội bóng lên ngôi giải đấu sau 31 mùa giải tổ chức, trong đó ông lớn của bóng đá Bắc Ai-len là Linfield với 9 lần vô địch đang là đội bóng vô địch nhiều nhất, tiếp đến là các đội bóng tên tuổi khác như Glentoran (7 lần vô địch), Cliftonville (5 lần vô địch), Crusaders (2 lần vô địch), Portadown (2 lần vô địch), còn lại là các đội bóng nhỏ khác đều có 1 lần vô địch là Coleraine, Ards, Glenavon, Ballymena United, Bangor, Lisburn Distillery.
Ballymena United lên ngôi vô địch Irish League Cup 2017 thực sự là một bất ngờ của giải đấu khi hàng loạt các ông lớn tên tuổi của Bắc Ai-len đều đã ngã ngựa khiến cho trận chung kết mùa giải năm nay là khá bất ngờ, ngay cả đối thủ trong trận chung kết của Ballymena United là Carrick Rangers cũng không phải là đội bóng tên tuổi của bóng đá Bắc Ai-len.
CĐV Ballymena United vui mừng khi đội nhà lên ngôi
Trận chung kết được diễn ra vào rạng sáng ngày 19/02/2017 trên sân vận động Seaview, Belfast, Bắc Ai-len. Niềm vui cuối cùng thuộc về Ballymena United khi họ xuất sắc đánh bại Carrick Rangers 2-0 (bàn thắng do công của Jenkins ghi phút 44, và McCloskey ghi phút 90+1) để lần đầu tiên đăng quang giải đấu Irish League Cup.
Niềm vui của Jenkins khi ghi bàn mở tỷ số trước Carrick Rangers
Được thành lập vào năm 1934, với 83 năm chinh chiến tại Bắc Ai-len việc lên ngôi giải đấu làm nức lòng CĐV Ballymena United, khi họ không được đánh giá cao tại mùa giải năm nay, Ballymena United chỉ được coi là một đội bóng trung bình tại Bắc Ai-len. Họ chưa 1 lần lên ngôi tại giải VĐQG Bắc Ai-len nhưng tại Cúp quốc gia họ cũng 6 lần lên ngôi giải đấu trong quá khứ, Ở Bắc Ai-Len, sau chức vô địch quốc gia là League Cup được coi trọng hơn Cúp quốc gia, vì vậy lên ngôi giải đấu CĐV và cầu thủ ban lãnh đạo CLB Ballymena United đang vỡ ào trong niềm vui.
CĐV vui mừng với chức vô địch đội nhà đoạt được
Con đường đến với trận chung kết và vô địch giải đấu của Ballymena United là khá bằng phẳng, tại vòng 1/32 đội họ may mắn trở thành đội bóng không phải giáp mặt đối thủ nào để đi tiếp vào vòng 1/16 gặp Newington Youth và họ đánh bại(4-1), tiếp vào vòng 1/8 họ gặp phải đối thủ lớn là Linfield tuy nhiên họ đã xuất sắc đánh bại đối thủ (4-1), tạo ra tiếng vang lớn tại Bắc Ai-len. tại tứ kết và bán kết họ gặp 2 đối thủ không quá vượt trội là Warrenpoint, Coleraine lần lượt đánh bại đối thủ 2-0, 3-0 để ghi tên mình vào chung kết, đánh bại tiếp Carrick Rangers 2-0 vô địch giải đấu lần đầu tiên.
Đức Duẩn – Bóng Đá Cỏ
Bình Luận Facebook