Bắc Ninh chuẩn bị gia nhập bản đồ bóng đá Việt Nam

Bắc Ninh một tỉnh thành đồng bằng Sông Hồng, nơi có đầy đủ mọi yếu tố để phát triển môn thể thao vua, người Bắc Ninh ham mê thể thao, mê bóng đá, nhưng bóng đá nơi đây vẫn được coi là vùng trắng của Việt Nam. Như bao tỉnh thành thuộc đồng bằng Sông Hồng, bóng đá chưa được các lãnh đạo nơi đây thực sự quyết tâm và máu lửa để xây dựng lên một đội bóng ghi danh vào bản đồ bóng đá Việt Nam.

Thời gian gần đây với sự phát triển kinh tế của tỉnh nhà, người Bắc Ninh bắt đầu mơ mộng, một tương lai gần Bắc Ninh sẽ ghi tên lên bản đồ bóng đá Việt Nam. Người Bắc Ninh không chỉ nổi tiếng với tiếng hát quan họ, con người nơi đây còn muốn quảng bá hình ảnh về tình yêu của môn thể thao vua tới mọi miền tổ quốc.

So với hầu hết các tỉnh thành phía bắc, Bắc Ninh có thiên thời địa lợi, nằm trên vị trí thuận lợi, có hàng loạt các doanh nghiệp các khu công nghiệp lớn, thuận lợi để kêu gọi đầu tư, Bắc Ninh được người ta ví như là một trong những Bình Dương tại phía bắc của Việt Nam.

SVĐ Suối Hoa nơi tổ chức các sự kiện thể thao của tỉnh Bắc Ninh

Phong trào bóng đá tại Bắc Ninh phát triển rầm rộ,  trên địa bàn toàn tỉnh có hàng trăm các CLB phong trào được thành lập, tỉnh Bắc Ninh cũng thường xuyên tổ chức các giải Nhi đồng, thanh thiếu niên trong toàn tỉnh tranh tài. Bắc Ninh còn có một giải B.league nơi quy tụ tới 14 CLB tranh tài được xếp hạng chuyên nghiệp như V.league. Trong tháng 8 vừa qua giải đấu thanh thiếu niên toàn tỉnh Bắc Ninh cũng được tranh tài tại SVĐ Suối Hoa tỉnh Bắc Ninh do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Báo Bắc Ninh, Tỉnh Đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp tổ chức khai mạc Giải bóng đá Thiếu niên, Cúp Báo Bắc Ninh năm 2017.

Phong trào bóng đá tại Bắc Ninh phát triển rầm rộ

Bắc Ninh đang từng bước thực hiện hóa ước mơ của người dân tỉnh nhà, đang từng bước xây dựng và đề ra chiến lược, bước đầu đưa Bắc Ninh đăng ký tham dự giải hạng 3 toàn quốc vào những năm tới. SVĐ Suối Hoa sẽ được kêu gọi đầu tư để nâng cấp trở thành thánh địa của bóng đá Bắc Ninh trong tương lai.

Người dân Bắc Ninh đang mong chờ ngày trọng đại, ngày bóng đá Bắc Ninh ghi danh vào bản đồ bóng đá Việt, giúp Bắc Ninh thoát khỏi vùng trắng bóng đá.

Đức Duẩn – Bóng Đá Cỏ

Bình Luận Facebook