Auckland City vô địch HK Carlsberg Cup 2017

HK Carlsberg Cup 2017 là giải đấu thường niên của nhà tài trợ Carlsberg tài trợ, giải đấu năm nay quy tụ 4 đội bóng của 4 quốc gia là Muang Thong United (Thái Lan), FC Seoul(Hàn Quốc), Kitchee( Hồng Kông), Auckland City( New Zealand).
Auckland City vô địch HK Carlsberg Cup 2017
Tại trận bán kết Auckland City đánh bại Fc Seoul của Hàn Quốc với tỷ số 1-0 giành quyền vào chơi trận chung kết, ở trận bán kết còn lại Kitchee đánh bại Muang Thong United trên chấm 11m khi 2 đội hòa 1-1 sau 120 phút thi đấu.
Trong trận tranh hạng 3 FC Seoul với thành phần là những cầu thủ trẻ của CLB đã thất thủ trước đại diện đến từ Thái Lan đành chấp nhận đứng cuối cùng giải đấu, trận chung kết diễn ra vào đầu năm mới tại Hồng Kông với sức chứa 20.000 chỗ ngồi không còn một chỗ trống giữa chủ nhà Kitchee với Auckland. Dù được cổ vũ rất nhiệt tình từ khán giả nhà Kitchee cũng không thể nào đánh bại được đội bóng đến từ Châu Đại Dương, đành chấp nhận thất bại với tỷ số 1-0.
Đây là giải đấu giao hữu thường niên đầu năm mới của Carlsberg Cup qua 7 lần tổ chức, đây là lần đầu tiên Auckland City tham dự, cũng lần đầu đoạt Cúp.
Đương kim vô địch mùa thứ 6 là một đại diện của Hồng Kông khi mùa giải được tổ chức vào năm 2014 là Citizen Cuenca United. Giải bị gián đoạn năm 2017 mới khởi tranh trở lại, tiếc rằng Cúp đã không còn ở lại Hồng Kông.
Đức Duẩn – Bóng Đá Cỏ
Bình Luận Facebook