Al Ain FC giành cú đúp danh hiệu UAE 2018

Mùa giải 2017-2018 thật sự thành công với CLB Al Ain FC, đội bóng của chủ tịch Mohammed Bin Zayed đã giành cú đúp danh hiệu là chức vô địch quốc gia và Cúp quốc gia những danh hiệu danh giá nhất của bóng đá Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE).

Tại giải VĐQG UAE League CLB AL-Ain FC đã trải qua 22 vòng đấu với 53 điểm để vượt qua 12 đội bóng để giành chức vô địch quốc gia UAE, tại Cúp quốc gia họ cũng xuất sắc đánh bại Al Wasl tại trận đấu cuối cùng với tỷ số 2-1 để hoàn tất cú đúp danh hiệu mùa giải 2017-2018.

Al Ain FC giành cú đúp danh hiệu UAE 2018

Al Ain FC là CLB có truyền thống và được thành lập từ những năm 1968, CLB đã có 32 danh hiệu lớn nhỏ tại UAE trở thành CLB vĩ đại và thành công nhất của bóng đá UAE cấp CLB. Tiến ra khu vực CLB cũng 1 lần đăng quang cấp CLB khu vực Tây Á vào năm 2001, thành công của Al Ain FC còn được cả Châu Á biết đến là chức vô địch Châu Á AFC Champions League 2003.

Chủ tịch Mohammed Bin Zayed là người nổi tiếng với độ giàu có và chịu chơi, sự đầu tư và thu hút nhân tài được ông ưu tiên hàng đầu, CLB Al Ain FC được ví như một Real Madrid của bóng đá UAE. Hầu hết các ngôi sao tại Tây Á đều đã và muốn tới Al Ain FC để chơi bóng, bởi những mức lương hậu hĩnh cùng tầm nhìn tương lai của CLB muốn thống trị Châu Á đã là nguồn động lực và cảm hứng cho những ngôi sao Châu Á muốn tới đầu quân.

Cầu thủ chia vui với người hâm mộ CLB Al Ain FC

HLV Zoran Mamić người Croatia sau khi lên thay HLV người đồng hương ông Joško Španjić vào tháng 2/2017 đã thực sự mát tay, đưa Al Ain FC trở lại đúng quỹ đạo của một đội bóng mạnh hàng đầu UAE và khu vực Tây Á.

Cú đúp danh hiệu là nguồn động lực cho toàn đội hướng đến mục tiêu AFC Champions League mùa giải 2018-2019. Thất bại tại AFC Champions League 2017-2018 tại vòng 16 đội một cách thảm bại trước CLB đến từ Qatar là Al-Duhail với tổng tỷ số 8-3 thực sự là một cú sốc với chính chủ tịch Mohammed Bin Zayed cùng thành phần ban huấn luyện và các cầu thủ CLB Al-Ain FC.

Chủ tịch Mohammed Bin Zayed quyết tâm đầu tư mạnh tay hơn nữa để nâng tầm CLB bởi sự lớn mạnh của những CLB láng giềng như ở Qatar, Ả rập saudi,…

Đức Duẩn – Bóng Đá Cỏ

Bình Luận Facebook