Al Ahly SC vô địch quốc gia Ai Cập 2018

Giải VĐQG Ai Cập ( Ngày nay gọi là Egyptian Premier League) được thành lập vào năm 1948 cho đến nay đã trải qua 59 mùa giải. Câu lạc bộ giàu truyền thống nhất Ai Cập là Al Ahly SC đã thâu tóm tới 40 danh hiệu hiệu vô địch quốc gia, trở thành đội bóng độc tôn rất khó bị đánh bại tại Ai Cập trong những năm trở lại đây.

Niềm vui vô địch quốc gia của các cầu thủ Ai Cập

Ngoài 40 chiếc cúp vô địch quốc gia, Al Ahly SC còn thâu tóm tới 36 chiếc cúp quốc gia Ai Cập, 10 Siêu Cúp quốc gia, một bộ siêu tập kinh khủng hơn nữa là họ đã 8 lần đăng quang tại giải đấu danh giá nhất lục địa đen ở cấp câu lạc bộ, với đầy đủ các danh hiệu của lục địa đen. Năm 1989 khi chuyển qua chơi bóng tại châu á cấp câu lạc bộ họ đã 1 lần vô địch châu á. Rui vô địch các CLB quốc gia ả rập.

Có lẽ trên thế giới họ chỉ còn thiếu danh hiệu duy nhất là chiếc cúp vô địch thế giới cấp câu lạc bộ, một bộ siêu tập mà không nhiều CLB trên thế giới có được có lẽ chỉ có những CLB khổng lồ như Real, Barca,…

Al Ahly SC được thành lập từ 1907, trải qua 111 năm hình thành, Al Ahly SC như là một biểu tượng của bóng đá Ai Cập và được coi là gã khổng lồ tại lục địa đen.

CĐV Al Ahly SC luôn tạo ra một bầu không khí cuồng nhiệt

Trở lại với giải VĐQG Ai Cập, sự chênh lệch về trình độ với phần còn lại của giải, Al Ahly SC đã tạo ra khoảng cách tới 20 điểm so với đội xếp thứ 2 là câu lạc bộ El Ismaily sau 34 vòng đấu. Một khoảng cách chênh lệch quá lớn, dù mùa giải này Al Ahly SC đã có lúc chủ quan và để sảy chân với 2 trận thua trước Zamalek, El Ismaily đều trên sân khách. CLB El Ismaily sẽ cùng Al Ahly SC tham dự giải đấu CAF Champions League 2018-2019.

Trong khi đó 3 CLB phải xuống chơi ở hạng nhất Ai Cập là El Raja, Tanta, Al Nasr. Giải VĐQG Ai Cập được coi là giải VĐQG tốt nhất Châu Phi hiện nay. Mùa giải 2018 Al Ahly SC chỉ giành được 2 danh hiệu là VĐQG và Siêu Cúp Ai Cập, tại Cúp quốc gia họ đã bị sảy chân tạo ra cú sốc lớn nhất mùa giải 2018 của bóng đá Ai Cập, bị đội bóng Alassiouty nằm Top 9 loại ở vòng 1/16 ngay tại thánh địa Cairo International Stadium khiến cho tham vọng về cú ăn 3 bị phá hỏng.

BXH VĐQG Ai Cập mùa giải 2017-2018

Đức Duẩn – Bóng Đá Cỏ

Bình Luận Facebook