Ai sẽ theo chân Bỉ sớm có vé dự World Cup 2018 tại Nga

Loạt trận áp chót chắc chắn sẽ có một vài cái tên ở các bảng được xác định có vé trực tiếp đến Nga năm 2018. Chúng ta lần lượt điểm qua các bảng.

Tại bảng A, Pháp đang có chút lợi thế khi  hơn Thụy Điển 1 điểm và hơn Hà Lan 4 điểm, gần như Pháp sẽ có 1 trong 2 vị trí dẫn đầu tại bảng đấu, bởi Hà Lan và Thụy Điển còn trạm chán nhau ở lượt đấu cuối. Quyền tự quyết đanh nằm trong tay Pháp, chuyến làm khách trên sân của Bulgaria sẽ là chìa khóa mở ra cánh cửa tới World Cup 2018 của tuyển Pháp, bởi Thụy Điển chỉ gặp đội Luxembourg một nhược tiểu tại Châu Âu khả năng có 3 điểm là khá cao. Nếu không có chiến thắng Pháp sẽ mất quyền tư quyết Hà Lan chỉ còn hy vọng cạnh tranh vị trí thứ 2 của bảng A. Với tình hình hiện tại chắc chắn bảng A sẽ phải phân định tại loạt trận cuối cùng để xem ai là đội có vé đến nước Nga trực tiếp.

Tại bảng B, chỉ còn là cuộc đua song mã Thụy Sỹ và Bồ Đào Nha, trong khi Thụy Sỹ đang chiếm lợi thế khi hơn Bồ Đào Nha 3 điểm, loạt trận áp chót khi Bồ Đào Nha chỉ gặp nhược tiểu Andorra còn Thụy Sỹ phải gặp đối thủ khó nhằn Hungary, rất có thể Thụy Sỹ và Bồ Đào Nha sẽ phải cạnh tranh vé trực tiếp ở trận đối đầu nhau ở loạt trận cuối cùng.

Tại bảng C, Đức chỉ cần hòa trước Bắc Ai Len là có vé tới Nga đang hơn đội thứ 2 chính là Bắc Ai Len 5 điểm. Đây có lẽ là đội thứ 2 tiếp chân Bỉ dự World Cup 2018 sau loạt trận áp chót.

Tại bảng D, Hiện còn 3 đội đang cạnh tranh nhau cho 2 tấn vé đó là Serbia, Wales, CH Ai-len. Trong khi Serbia đang chiếm lợi thế lớn nhất khi hơn đội thứ 2 là 4 điểm. Loạt trận này Serbia phải làm khách tại Áo sẽ rất khó lường nếu sảy chân cơ hội sẽ mở ra cho 2 đội còn lại, Wales sẽ có chuyến làm khách cũng khó khăn tại Geogria, trong khi CH Ai-len sẽ có lợi thế thu hẹp khoảng cách khi chỉ phải tiếp Moldova trên sân nhà. Nếu Wales không có chiến thắng mà Serbia có chiến thắng họ sẽ là đội tiếp chân Bỉ thứ  3 ghi danh đến Nga.

Tại bảng E, Ba Lan, Montenegro, Đan Mạch đang tạo nên cuộc đua hấp dẫn, Ba Lan đang có lợi thế khi hơn 2 đội còn lại 3 điểm, trong khi Montenegro phải tiếp đón Đan Mạch loạt trận áp chót này, Ba Lan chỉ phải gặp Armenia trên sân khách không quá sức. Ba Lan nếu giành chiến thắng sẽ gần như nắm trong tay chiếc vé tới Nga trước loạt trận cuối cùng.

Taị bảng F, đội tuyển Anh đang chiếm ưu thế, chỉ cần chiến thắng trước Slovenia là ghi tên mình tới nước Nga. Slovakia đang bám đuổi khá khó khăn khi phải làm khách trên sân của Scotland. Nếu không có 3 điểm vé sẽ được trao tận tay người Anh nếu Anh không thua Slovenia.

Tại bảng G, đang là cuộc đua song mã Tây Ban Nha và Ý, trong khi Tây Ban Nha vẫn xứng danh vua vòng loại, chỉ cần 3 điểm trước Albania vé đã được đặt tới Nga World Cup 2018.

Bỉ đội đầu tiên dự World Cup 2018

Tại bảng H, Bỉ đã là đội đầu tiên có vé tới Nga tại Châu Âu, nhưng bảng đấu vẫn còn 3 đội đang cạnh tranh cho tấm vé playoff là Hy Lạp, Bosnia & Herzegovina, và Đảo Síp. Chuyến làm khách của Hy Lạp tới đảo Síp sẽ tác động tới tấm vé của cả 2 còn cơ hội hay không, mọi việc sẽ đổ dồn tới Bosnia & Herzegovina trong cuộc tiếp đón tuyển Bỉ, nếu giành chiến thắng trước Bỉ không động lực gần như vé đã trong tay Bosnia & Herzegovina bởi loạt cuối cùng họ chỉ phải gặp Estonia, nhưng nếu thất bại vé gần như sẽ tuột khỏi tay Bosnia & Herzegovina nếu Hy Lạp thắng Đảo Síp.

Tại bảng I, Hiện cơ hội vẫn còn nguyên cho 4 đội Croatia, Thổ Nhĩ Kỳ, Iceland, Ukraine. Trong khi Croatia đang chiếm lợi thế khi hơn chính Iceland về chỉ số phụ và hơn 2 đội còn lại 2 điểm. Loạt đấu này sẽ khó xác định được đội đi tiếp. Đây là bảng đấu khó dự đoán và hấp dẫn nhất. Bởi vì nếu giành chiến thắng trước Phần Lan, Croatia sẽ có 19 điểm, trong khi phải làm khách tại Ukraine loạt trận cuối, gần như Ukraine sẽ có 3 điểm để có cho mình 17 điểm trước trận chung kết với Croatia. Trong khi Thổ Nhỹ Kỳ nếu giành chiến thắng trước Iceland sẽ mở ra cơ hội có 1 trong 2 tấm vé. Ngược lại Iceland nếu đả bại Thổ Nhỹ Kỳ sẽ có lợi thế lớn nhất trước loạt trận cuối cùng. Đây được coi là bảng đấu khó đoán nhất tại vòng loại World Cup 2018 tại khu vực Châu Âu.

Sau loạt trận áp chót rất có thể chỉ có Đức và Anh và Serbia sẽ tiếp chân theo Bỉ tới Nga năm 2018.

Đức Duẩn – Bóng Đá Cỏ

Bình Luận Facebook